Gốc > Bài viết tổng hợp > Các bài viết khác >

Mùa thương nhớ...


Có ai đó gọi mùa hạ là mua thương nhớ. Thương nhớ những năm tháng đã qua. Thương nhớ bao kỷ niệm bên thầy cô, bè bạn. Thương nhớ từng bài giảng mê say. Thương nhớ bao nụ cười, nước mắt, bao câu chuyện hồn nhiên của tuổi học trò.

Thương... Nhớ...

12 năm đi qua trong cái chớp mắt. Nhắm mắt lại và mở mắt ra, ta giật mình nhận ra bước chân của thời gian chỉ còn nhạt nhoà, hư ảo. Mùa hạ sắp đến, mùa thương nhớ sắp đến. Nhanh lắm! Cây phượng vĩ lại thắp lửa đỏ trời. Nhanh lắm! Sắc bằng lăng lại rụng tím con đường đi học. Và cũng nhanh lắm! Những kỳ thi lại đến với bao tất bật lo toan cho một cái kết đẹp của 12 năm đèn sách. Có ai dừng lại vài giây, để chợt nhận ra lòng mình đang bồi hồi, xao xuyến khi sắp phải chia tay mái trường?

Rồi tiếng ve vang vang cả một góc sân trường lại làm lũ học trò ngẩn ngơ. Trống trường đã điểm mà sao chẳng ai nỡ bước chân. Chỉ muốn được ngồi mãi trong lớp học ấy, nghe mãi bài giảng ấy, ngắm nhìn mãi những gương mặt ấy. Thương và nhớ. Giờ phút chia tay, cả lớp nắm tay nhau và hát vang. Con gái vừa hát vừa khóc. Con trai cũng vụng về giấu đi giọt nước mắt đang rơi. Những cái xiết tay thật chặt. Những bờ vai thổn thức. Giọt nước mắt nào làm nghẹn ngào những lời hẹn ước?

Nhưng lời hẹn ước mà tất cả đều thầm nhắc, ấy là đỗ đại học thì chẳng ai có thể quên. Đó như điều minh chứng cho 12 năm vất vả học tập. Cho công sức dạy dỗ của cô thầy và cho nỗ lực của lũ học trò! Mùa hạ đến, và những cố gắng, quyết tâm cao nhất cũng đến!

Có một câu nói rằng: "Muốn biết giá trị của một phần một nghìn giây, hãy hỏi những người giành huy chương bạc Olimpic". Nhưng, để biết giá trị đích thực của một phần một nghìn giây ấy, hãy hỏi những cô, cậu học trò sắp từ giã mái trường, từ giã tuổi thơ hồn nhiên!

         Hà Ngô Vi Hương - (Lớp 12K, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành


Nhắn tin cho tác giả
Phạm Thị Tiểu Thanh @ 08:11 05/07/2010
Số lượt xem: 505
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến