Gốc > Bài viết tổng hợp > Các bài viết khác >

Lãng mạn cho cuộc sống


Nhịp sống gấp gáp, hối hả của thời đại công nghiệp có thể khiến bạn trở nên khô khan, máy móc và chóng già. Có lẽ, bạn cũng cần đến một chút lãng mạn để cuộc sống trở nên dễ chịu hơn với chính bạn và cả những người xung quanh.


Lãng mạn trong cách nhìn

Những quan niệm về cuộc sống là một điều rất quan trọng. Cuộc sống hiện đại buộc bạn phải trở nên thực tế. Tuy nhiên, đến một lúc nào đó bạn sẽ cảm thấy tất cả đều không quá quan trọng. Nói cách khác, cùng một sự việc nếu bạn nhìn nó một cách nhẹ nhàng, đơn giản thậm chí hài hước bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và giải quyết nó tốt hơn. Đừng vội đem thiệt hơn được thua trước mắt để tính toán. Câu chuyện Tái ông thất mã vẫn luôn có giá trị trong mọi lúc.

Bạn vẫn cần làm việc cần nỗ lực để vươn lên, nhưng không phải đánh đổi tất cả chỉ để lấy một sự thành công hay một giá trị vật chất nào đó. Trong cái rủi luôn có cái may. Hãy nhìn mọi cách lãng mạn một chút bạn sẽ cảm thấy mọi thứ nhẹ nhàng đáng yêu ngay, cả khi bạn gặp khó khăn và mọi sự không đạt được đúng như ý muốn của mình.

Lãng mạn trong lối sống

Nghe một bản nhạc trữ tình, gặp gỡ một vài người bạn thân từ thời xưa cũ vào dịp cuối tuần chỉ để nói chuyện phiếm, ra ngoại thành hít thở không khí trong lành sau ngày làm việc... là những việc đôi khi hơi tùy hứng một chút, nhưng nó có thể giúp bạn cân bằng hơn trong cuộc sống. Đừng lập trình cuộc sống của bạn khiến nó trở nên khô cứng khó chịu. Ngoài những công việc quan trọng cần làm đúng kế hoạch đúng lịch trình, những phần còn lại của đời sống đôi khi bạn nên để cho cảm xúc tự điều khiển. Miễn là đừng quá lãng mạn để người khác thấy là bạn "man man", đừng quá bừa bãi để làm hỏng cả công việc quan trọng. Sự thoải mái về tâm lý có thể giúp bạn có những khoảnh khắc thăng hoa, những ý tưởng sáng tạo, đột phá trong công việc của mình.

Lãng mạn khi… làm việc

Khi nghĩ đến công việc bạn đừng vội nghĩ đến những kế hoạch, những lịch trình cứng nhắc. Bạn cũng đừng vội nghĩ tới những mệnh lệnh, những chỉ tiêu, những yêu cầu... Những điều đó chỉ làm bạn mệt mỏi và làm việc như một cái máy. Hãy làm việc bằng chính sự say mê của chính mình, dù biết rằng mọi thứ không phải bao giờ cũng được như ý của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần xác định sớm muốn trước sau bạn vẫn phải làm việc và nếu chưa thể đổi một công việc khác mà bạn cho là tốt hơn, thì tốt nhất là nên làm thật tốt công việc hiện tại. Khi bạn xác định được tâm lý và thực sự nhiệt tình, cảm hứng làm việc sẽ đến. Ngoài ra, trong công việc bạn cũng nên xen vào một vài chi tiết để không gian làm việc đỡ nặng nề hơn. Một bình hoa mới, vài dụng cụ văn phòng được cách điệu một chút... sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Lãng mạn với những người xung quanh

Mỉm cười thật tươi với mọi người và nghĩ đến điều tốt của họ, cũng là cách bạn đang thể hiện một chút lãng mạn với những đồng nghiệp quanh mình. Mọi quan hệ đều mang tính hai chiều, nếu bạn chỉ nghĩ đến những khuyết điểm, những điều tệ hại của người khác, họ cũng khó lòng có thiện cảm với bạn. Dành một vài bất ngờ nho nhỏ cho những người trong gia đình, nói những chuyện vui vẻ với bạn bè cũng là cách bạn làm cho cuộc sống của mình dễ chịu hơn. Ngạn ngữ có câu: Nếu bạn mỉm cười mọi người sẽ mỉm cười với bạn, nếu bạn khóc than bạn sẽ phải khóc than một mình. Hãy chủ động đem đến cho mọi người niềm vui, chắc chắn bạn sẽ thấy cuộc sống của mình tốt hơn.

(Sưu tầm)


Nhắn tin cho tác giả
Phạm Thị Tiểu Thanh @ 03:59 12/06/2010
Số lượt xem: 559
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Mỉm cười thật tươi với mọi người và nghĩ đến điều tốt của họ, cũng là cách bạn đang thể hiện một chút lãng mạn với những đồng nghiệp quanh mình.

Chúc em có những ngày nghỉ thật vui và bổ ích!

 
Gửi ý kiến