Gốc > Bài viết tổng hợp > Các bài viết khác >

XUÂN ĐÃ VỀ !

 

 

Lại một mùa xuân nữa lại đến, nhà nhà lại náo nức đón xuân. Mùa xuân là gì ấy nhỉ!?? Là mùa của trăm hoa đua nở, mùa của sự phơi bày những màu áo đẹp, mùa của cuộc gặp lại ở những con người đã xa. Mùa xuân thấy sự thay đổi của mọi điều, là mùa say xỉn trong từng ly bia, là sự tìm về của tuổi già đáng ghét …

Khoát trên người chiếc áo nặng trĩu lúc nãy chỉ để giữ ấm trong cái quá mát mẻ của…gió xuân. Một năm đã qua mà mùa đông lại là mùa ngắn nhất , nó đã đi qua mà không còn cái cảm giác giá lạnh đến cóng người mỗi khi rời khỏi giường vào buổi sáng hay mỗi lần bắt buộc phải chịu “cực hình” dưới dòng chảy yếu ớt của…vòi hoa sen như những năm trước. Mùa đông đã qua trong sự mát mẻ của khí trời, trong buổi chiều tà có ngắm cảnh biển và còn có đá…trong ly cà phê…

Mùa xuân đã đến rồi đó, những nụ cười đã hiện lên trong những khuôn mặt, trong sự hài lòng của tất cả mọi người cho dù đó là người khó tính nhất. Cũng bởi mùa xuân mang những nét duyên gì đó mà những mùa khác không có được, mùa xuân đem về nhiều câu chuyện để bạn bè còn hàng huyên vui vẻ bên nhau, đem đến tình yêu đẹp nhất để gửi gắm lâu dài cho những đôi lứa, đem tình cảm nồng nàn để dâng lên muôn đời cho đấng sinh thành kính yêu. Mùa xuân đem về sự rạng ngời cho những cái đã quá ngậm ngùi, cũ kỹ, hay làm giá trị lên những thứ phù du quen thuộc. Mùa đem đến một màu nắng mới đầy hy vọng nhưng đôi khi cũng lại mang về những cơn mưa dầm dề đến cả hoang mang.

Xuân về, đã thấy hoa mọc lên trên những con hẻm, đầu làng, cuối phố, cho dù là mơn mởn và còn non tơ. Những nụ hoa cũng đua với thời gian còn lại cho kịp với cái Tết đang đến gần để đánh dấu cho một năm bắt đầu và còn để khẳng định giá trị của nó cho dù cuộc đời của nó cũng tàn tạ theo những ngày Tết ngắn ngủi. Đường phố và nhà nhà cũng đang dần thay màu, mọi người có vẻ rộn ràng với những ngày cuối năm, ánh đèn đêm đã nổi lên xua tan bóng đêm tăm tối trên một vùng quê nghèo cho dù mình có biết những điều này cũng như một cánh hoa nở để mà tàn thôi. Xuân đã về với quê hương, xuân đến với đất nước.
Các bạn ạ, xuân đến đồng nghĩa với năm 2009 đã khép lại , nó đã mở ra và phải khép lại để chúng ta còn nhìn lại mình trong ngần ấy thời gian. Nó đã qua, không bao giờ trở lại và những gì chúng ta đã làm được hay không bây giờ đã luôn về với năm cũ. Chắc vẫn chưa hài lòng với những gì đã làm được trong năm qua phải không các bạn!? Không sao cả, chúng ta đã cố gắng, chúng ta đã nỗ lực cho những mục tiêu của chính mình. Cho dù các bạn đã như thế nào đi nữa, hy vọng các bạn sẽ cười tươi để tiếp tục phấn đấu cho một năm tiếp theo, năm mới lại đến và thành công cũng đang đến gần đó mà.

http://www.dunglac.org/upload/article/1201385851.20.XuanMienCao.jpg


Ngày hết tết tới, lại thấy nao nao trong người, không rượu không bia nhưng lại lâng lâng, một điều khó tả! Biết đâu đó cũng là một phần của mùa xuân chăng!!??? Nhưng hương vị mùa xuân chính nghĩa lại khác, hãy chờ đến những ngày đầu năm mà tận hưởng cái cảm giác thú vị đó nhé! Bây giờ tôi chúc các bạn một năm mới tràn đầy phong độ như khi các bạn cầm chặc ly bia trên tay. Tuy các bạn “không cao” nhưng người khác vẫn phải…ngước nhìn !!!
http://thieponline.com/images/ecardlib/detail/0803/1452.jpg

Xuân Đã Về

                  --- Minh Kỳ ---

   Xuân đã về, xuân đã về, kìa bao ánh xuân về tràn lan mênh mông.
Trên cánh đồng chim hót mừng đang thiết tha cùng đàn từng bay vui say.
Xuân đã về, xuân đã về, kìa ngàn hoa hé môi cười vui đón gió mới.
Xuân đã về, xuân đã về, ta hát vang lên câu ca mừng chào xuân.

Ngoài trời bao la xinh tươi bao cô gái đẹp nhìn trông xinh như hoa
Lập loè tà áo xanh xanh chen bông tím vàng đẹp hơn tiên nga
Và bầy em bé ríu rít, khúc khích rủ nhau vui ca
Từng đàn chim non xinh xinh tung bay khắp trời cùng ríu rít ca
Một bài ca đón chào mừng hòa theo tiếng pháo đì đùng mừng xuân nay đă về rồi và mùa đông vừa qua
Ngập trời bao tiếng chào mừng nàng xuân duyên dáng về rồi
Về gieo bao thắm tươi vui lòng ta thấy yêu đời.


Xuân đã về, xuân đã về, kìa bao ánh xuân về tràn lan mênh mông.
Xuân đã về, trên cánh đồng bao bác nông dân cày ruộng vui say xuân.
Xuân đã về, xuân đã về, ngàn cô gái quê cười tươi đón gió mới.
Xuân đă về, xuân đã về, ta hát vang lên câu ca mừng chào xuân.

Ngoài trời bao la xinh tươi bao cô gái đẹp nhìn trông xinh như hoa
Lập loè là tà áo xanh xanh chen bông tím vàng đẹp hơn tiên nga
Và bầy em bé ríu rít, khúc khích rủ nhau vui ca
Từng đàn chim non xinh xinh tung bay khắp trời cùng ríu rít ca
Ngập trời bao tiếng chào mừng nàng xuân duyên dáng về rồi về gieo bao thắm tươi vui lòng ta thấy yêu đời
Xuân đã về, ta hát vang chào mừng xuân sang, xuân sang...

http://www.xaluan.com/images/news/Image/2009/01/11/1231720655.img.gif


Nhắn tin cho tác giả
Lê Trung Chánh @ 12:38 09/02/2010
Số lượt xem: 496
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến