Gốc > Bài viết tổng hợp > Sức khỏe là vàng >

TẬP LÀM VĂN (tả cảnh cánh đồng)

 

    Tuổi thơ của em là những ngày tháng gắn liền với cánh đồng lúa. Đây là nơi mà em có thể bỏ bớt những gánh nặng , chuyện buồn. Bây giờ , tuy đã lâu rồi nhưng cánh đồng vẫn mãi còn đó. Mỗi buổi sáng, em thường ra thăm cánh đồng, gợi lại những kỉ niệm đã qua. 

     Cánh đồng ấy ở gần nhà em , rộng mênh mông. Sáng sớm, sương dày đặc phủ        kín ko gian , những cây lúa xanh mơn mởn xô đẩy nhau tạo thành những gợn sóng đẹp mắt chạy mãi vào bờ. Cánh đồng như 1 tấm lụa khổng lồ, dập dờn trong gió. Lũ côn trùng ko biết từ đâu vang lên tiếng kêu râm ran. Chúng như một bản nhạc đầy đủ tiết tấu , cường độ. Từ dưới đất nhìn lên , bầu trời xanh thăm thẳm với những đám mây bồng bềnh trôi. Thi thoảng , có mấy đàn cò trắng sải cánh bay lướt qua. 

      Sương đã bắt đầu tan dần, cánh đồng ngày 1 rõ hơn hiện ra trước mắt em. Theo dọc con đê, tôi đi tiếp và gặp vài bác nông dân vừa đi thăm lúa về, họ cười nói vui vẻ cùng nhau. Lác đác vài người chở phân bò ra ruộng chuẩn bị bón phân cho lúa. Mặt trời bắt đầu hé những tia nắng xuống mặt đất. Mấy chú chim từ hốc cây bay ra hót líu lo chào ngày mới.

       Các bác nông dân , các cô chú trong xóm rộn rã đi làm. Bác mặt trời tỏa ánh nắng  ấm áp cho muôn loài . Mọi thứ như nhộn nhịp hơn , rộn rã hơn . Em cảm thấy lòng nhẹ nhõm hẳn, vươn vai 1 cái và trở về nhà đón chào ngày mới.Nhắn tin cho tác giả
Girl Love Rain Boy @ 21:00 06/12/2012
Số lượt xem: 2083
Số lượt thích: 1 người (Võ Đức Minh)
No_avatar

Ngây thơ

 

 

Avatar

happy valentines day

Avatar

Chúc đồng chí có những ngày nghỉ cuối tuần thật vui vẻ để chuẩn bị đón nhận những lời chúc mừng của bạn bè và người thân nhân dịp 8/3 !

                             

Avatar

Chúc em  một ngày 8/3 thật ý nghĩa, vui tư­ơi ngập tràn hạnh phúc.

 
Gửi ý kiến