Sự tích ông già Noel

Ong_gia_Noel1.jpg
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Trọng Khái (trang riêng)
Ngày gửi: 22h:56' 18-12-2010
Dung lượng: 25.9 KB
Số lượt tải: 48
Mô tả:

 

 

 

 

 

 

Ông già Noel là một hình ảnh rất quen thuộc trong mùa lễ giáng sinh. Ông mặc quần áo đỏ, đội mũ đỏ có viền trắng kiểu xứ lạnh, đi giầy đen, tóc bạc phơ và râu trắng như tuyết.


 Từ đời nữ Hoàng Thephanu gốc Hy Lạp, là vợ Hoàng Ðế Otto II của Ðức, muốn nhớ lại thánh Nikolaus. Nên từ năm 1555 tại Ðức nguời ta may áo quần màu đỏ, đội tóc trắng, mang râu, giả làm Nikolaus hình ảnh Nikolaus được xuất hiện trở lại với ý nghĩa mang tình thương đến với mọi người.


Ông già Noel theo tiếng Pháp Père de Noel, trước khi được phong thánh ông là người giầu có, nhân từ. Vào một đêm Giáng Sinh ông được Thiên chúa mặc khải, đem hết của cải riêng mình ban phát cho những người nghèo khổ và trẻ con. Ông biến những giấc mơ của họ thành sự thực, bằng cách mua quà bánh để biếu những kẻ nghèo khổ, mang lại cho họ những sung sướng bất ngờ.


Theo truyền thuyết, ông già Noel trở lại trần gian bằng đường ống khói lò sưởi vào mỗi gia đình, để bánh kẹo và những món quà nhỏ vào trong những chiếc vớ mà trẻ em treo gần giường ngủ hay lò sưởi, đem lại giấc mơ đẹp với tuổi thơ trong đêm Giáng sinh. Bởi thế Cha mẹ thường mua qùa bỏ vào đôi vớ để cạnh lò sưởi, lúc trẻ con thức dậy vui mừng với món quà của ông già Noel tặng. Phong tục này khuyến khích vì khuyên trẻ em nên ngoan ngoãn và làm nhiều việc thiện để được ông già Noel tặng quà.

Ông già Noel đi xe tuyết do tám con tuần lộc kéo. Tất cả những con tuần lộc này được gọi chung là "Rudolph". Riêng từng con một thì tên chúng là: Dasher, Dancer, Prancer, Vixen, Cupid, Dinder, Blitzen, và Comet. Trong số 8 con tuần lộc này, con nào có nhiệm vụ làm đầu đàn dẫn đường sẽ có chiếc mũi đỏ như một ngọn đèn màu để soi sáng đường đi...

 

LichSuOngGiaNoel

.

.

Tuần lộc là bạn đồng hành của ông già Noel

.

.

 

Chào đón Giáng sinh! Chúc an lành, hạnh phúc và nhiều niềm vui đến với bạn!

 


Số lượt thích: 0 người
Avatar
 
Gửi ý kiến